โทรสอบถาม. 0-2216-1761

News & Event

TOTAL: 1 PICTURES

select a picture

คอลัมน์ ครูตุ๊ ณ.กลอง (สอนกลองเด็กเล็ก)

ีคือทางเลือกที่หลายคนสนใจและแนะนำกัน
จากการสังเกตุและปรับการสอนของผมเรื่อยมา ผมเปลี่ยนการสอนของผมเพื่อให้เด็กเล็กเปิดรับ ผมจะไม่เคยตัดสิ่งที่เด็กคุ้นเคยออกในเวลาเรียนเลย การพูดคุยเพิ่มความคุ้นเคย ถามถึงสิ่งที่เขาชอบ จะเกมส์ที่เขาชอบเล่น รายการที่เขาชอบดู หรือ เพลงที่เขาชอบฟัง ผมจะพยายามเข้าให้ถึงทั้งหมด เพื่อลดระยะห่างระหว่างผมกับเด็ก เมื่อไหร่ที่เด็กรู้สึกว่า ถึงวันที่เรียนกับผม เขาอยากมาหาผม(แม้ไม่ได้อยากตีกลอง) นั่นคือผมประสบความสำเร็จขั้นแรกแล้ว
ในเรื่องการสอน เบื้องต้นแล้ว หากผมใช้โน้ตกลองสากลสอนเด็ก น้อยคนมากๆที่จะยอมเปิดรับ เด็กเล็กเกือบทั้งหมดของผมเรียนกลองจากรูป ที่ผมวาดรูปอุปกรณ์กลองและฉาบต่างๆ (ที่เห็นในรูปของโพสต์) เหมือนเป็นเวทมนตร์ เด็กทุกคนของผม เห็นรูปแล้วสามารถเล่นตามได้ จังหวะอาจจะไม่ตรง มีเหลื่อม แต่นั่นคือการเริ่มต้นที่ดี
ผมจะพูดก่อนเข้าเรียนทุกครั้ง ว่า วันนี้เราจะเรียนเท่านี้ๆ เล่นได้ครบตามที่ตกลง ก็พอสำหรับวันนี้เลย สำคัญที่จะต้องมีการเบรคพักทุกครั้งในแต่ละแบบฝึกหัด ผมจะไม่ตะบี้ตะบันให้เขาเล่นจนหน้าเขียวหน้างอเด็ดขาด เพราะสิ่งที่ผมทำมาแต่แรกจะสูญเปล่า
นี่คือขั้นแรกที่ผมทำและประสบความสำเร็จในการสอนเด็กเล็กครับ ตอนหน้า ผมจะมาคุยต่อ เกี่ยวกับการเข้าจังหวะ ซึ่งเป็นปัญหาตัวโตของเด็กเล็ก คอยติดตามนะครับ ^^
เรียนดนตรี 2600/4ชม เดือน /เดี่ยว โรงเรียนสอนดนตรีmusictree #ห้องซ้อมดนตรีmusicroom #http://www.musictreeacademy.com/ #line@musictree #IG@musictreemusicacademy #http://www.facebook.com/musictreemusicacademy #impark #กรุงเทพ #สามย่าน #จุฬา #สยาม #มาบุญครอง #พารากอน #พระรามสี่ #หัวลำโพง #ตลาดสามย่าน#จุฬา22 #เรียนดนตรีราคาไม่แพง #พระรามสี่ #ประทุมวัน #มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์#โรงเรียนสอนดนตรีเด็กเล็ก #เปียโนเด็กเล็ก #ดนตรีเด็กเล็ก #เรียนดนตรีมืออาชีพ#มิวสิคทรี #เรียนดนตรี #เรียนเปียโน #เรียนกีตาร์กลองไวโอลีนอูคูเลเล่ #i m park
Image may contain: 1 person

 

อัพเดท : 23 ต.ค. 59 อ่าน : 1414 ครั้ง